Hỗ trợ ngăn ngừa & Làm tanCục máu đông
Tư vấn miễn cước gọi:1800.6626

Huyết áp, mỡ máu và tiểu đường – bạn đồng hành của đột quỵ não

Đột quỵ là bệnh lý để lại rất nhiều những di chứng nặng nề cho người bệnh. Người đã bị đột quỵ một lần sẽ có nguy cơ tái phát cao ngay từ những ngày đầu và trong suốt thời gian sống còn lại. Do đó, cần nắm được các yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ não để có biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời, nhằm hạn chế tối đa sự xuất hiện mới và lặp lại của cơn đột quỵ.

1. Đột quỵ não là gì?

Đột quỵ não ( hay tai biến mạch máu não) xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần của bộ não bị gián đoạn hoặc suy giảm nghiêm trọng, làm mất oxy và dinh dưỡng mô não. Trong vòng vài phút, các tế bào não bắt đầu chết dần, để lại di chứng nặng nề cho bệnh nhân hoặc nặng hơn là tử vong.

80% bệnh nhân tai biến là do tắc nghẽn mạch máu não.

Loại phổ biến nhất của đột quỵ là thiếu máu cục bộ não do tắc nghẽn mạch hoặc lấp mạch, chiếm tới 80% số bệnh nhân tai biến. Loại đột quỵ khác là xuất huyết não xảy ra khi một mạch máu bị rò rỉ hoặc bị vỡ, chỉ chiếm khoảng 20%.

2. Yếu tố nguy cơ của đột quỵ não

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ gây đột quỵ não. Nhưng theo thống kê, huyết áp, mỡ máu và tiểu đường được coi như các yếu tố nguy cơ hàng đầu.

Tăng huyết áp

Có thể nói huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tai biến mạch máu não. Người bị tăng huyết áp thường có nguy cơ bị tai biến cao gấp 3-4 lần so với người có huyết áp bình thường. Lý do bởi tăng huyết áp là sự tăng áp lực thường xuyên của dòng máu lên trên thành mạch khiến cho thành mạch bị dãn dần ra và xuất hiện những tổn thương nhất định. Cùng với đó, khi áp lực dòng máu đột ngột tăng cao có thể làm cho mạch máu bị vỡ ra gây vỡ mạch máu não. Nếu những tổn thương nhỏ, hệ thống tiểu cầu và các sợi Fibrin sẽ đến để vá lại vết thương và hình thành các cục máu đông, với những người huyết áp cao có rối loạn mỡ máu, thừa cholesterol sẽ làm cho thành mạch bị dày lên, làm chít hẹp lòng mạch, cản trở lưu thông dòng máu đến nuôi dưỡng tế bào não gây ra cơn đột quỵ.

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não.

  • Đái tháo đường

Đái tháo đường làm cho quá trình xơ vữa động mạch diễn ra nhanh hơn ở người bình thường, các mảng xơ vữa sẽ làm cho mạch máu ngày càng co lại dẫn đến tình trạng lưu thông máu gặp nhiều khó khăn. Máu không thể lưu thông tắc lại thành các cục máu đông, cùng với các mảng xơ vữa làm bít tắc lòng động mạch khiến não không được cung cấp đủ máu và ôxy. Hậu quả là gây ra cơn đột quỵ não.

  • Rối loạn mỡ máu

Bệnh nhân rối loạn mỡ máu, nhất là tăng Cholesterol có hại vượt quá khả năng cho phép làm cho quá trình hình thành mảng xơ vữa càng trở nên trầm trọng hơn. Các mảng xơ vữa di chuyển từ nơi khác đến hoặc hình thành ngay tại mạch máu não sẽ làm hẹp lòng mạch, dòng máu lên não có thể bị tắc nghẽn, nguy cơ đột quỵ não càng cao. Thống kê cho thấy, khoảng 93% bệnh nhân đột quỵ não có rối loạn mỡ máu. Điều quan trọng là hầu hết các bệnh nhân tiểu đường thường bị nhiễm mỡ máu, do vậy nguy cơ tai biến càng gia tăng.

Có thể nói, đột quỵ não là bệnh lý nặng nguy hiểm gây tử vong và di chứng vô cùng nặng nề. Vì thế, cần chủ động phòng ngừa các yếu tố nguy cơ, đặc biệt là huyết áp, mỡ máu và tiểu đường nhằm hạn chế tối đa hậu quả có thể xảy ra. Các sản phẩm từ thiên nhiên đang được các bác sĩ, chuyên gia ưu tiên khuyên dùng vì hiệu quả cao, ổn định và an toàn cho người bệnh.

AVEN – Thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

AVEN – Thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tai biến.

Về cấu trúc, huyết khối thường có hai loại là huyết khối trắng (thành phần chủ yếu là tiểu cầu) và huyết khối đỏ (sợi Fibrin bọc hồng cầu). Cục máu đông bít tắc động mạch não gây tai biến phần lớn là huyết khối trắng.

Các sản phẩm thế hệ cũ chỉ tập trung phân hủy sợi Fibrin, riêng AVEN – sản phẩm thế hệ mới sẽ tác động mạnh mẽ lên cả hai loại huyết khối, hỗ trợ làm tan cục máu đông sẵn có và ngăn hình thành mới. Hiệu quả của Aven đến từ 2 thành phần chính:

* Fruitflow – thảo dược quý từ tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới DSM Thụy Sỹ với công dụng mạnh mẽ ngăn tiểu cầu mọc “gai nhọn” kết dính với nhau – nhờ đó chặn đứng hình thành huyết khối trắng từ giai đoạn sớm. Fruitflow được tìm ra bởi giáo sư người Mỹ Asim K.Dutta Roy khi ông đang nghiên cứu tại viện Rowett, Aberdeen, United Kingdom.

Tìm ra Fruitflow, giáo sư Asim K.Dutta Roy đã tạo ra bước đột phá trong bệnh huyết khối.

* Lumbrokinase – enzym thủy phân từ loài Lumbricus rubellus là kết quả nghiên cứu thành công của PGS.TS.Nguyễn Thị Ngọc Dao- Phó viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, có khả năng thủy phân rất mạnh sợi Fibrin để làm tan huyết khối đỏ.

* Không chỉ hỗ trợ ngăn ngừa, làm tan huyết khối, các thành phần trong AVEN được chứng minh giúp bệnh nhân sau nhồi máu não phục hồi rõ rệt chức năng vận động và ghi nhớ. Có thể nói, sản phẩm thế hệ mới AVEN – nhờ tiêu hủy mạnh mẽ cả 2 loại huyết khối – chính là thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tai biến.

Để tìm mua sản phẩm AVEN, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY.

Để được giao hàng tận nhà, vui lòng click TẠI ĐÂY

Để được tư vấn về tai biến mạch máu não vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 (miễn cước giờ hành chính) 

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


Thời gian muốn tư vấn:

call Zalo
call Facebook

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


Thời gian muốn tư vấn:

1 zalo