Hỗ trợ ngăn ngừa & Làm tanCục máu đông
Tư vấn miễn cước gọi:1800.6626

Điều trị đột quỵ não như thế nào?

Bệnh nhân tai biến cần được phát hiện sớm và nhanh chóng chẩn đoán phân loại tai biến để có những giải pháp xử trí kịp thời. Việc điều trị bao gồm xử lý chung và xử lý đặc hiệu, phụ thuộc vào dạng đột quỵ là do xuất huyết hay thiếu máu cục bộ não.

1. Xử lý chung:

Bệnh nhân đột quỵ khi vào viện thường trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng. Do đó, song song với việc chẩn đoán xác định loại đột quỵ, cần tiến hành ngay những biện pháp duy trì sự sống gồm:

– Đảm bảo đường thở và thông khí
+ Để bệnh nhân ở tư thế nằm nghiêng an toàn.
+ Canuyn miệng, hút đờm.
+ Đặt nội khí quản.

– Kiểm soát huyết áp
+ Theo dõi huyết áp
+ Điều trị cấp cứu khi huyết áp > 220/120mmHg
+ Hạ huyết áp từ từ xuống mức nền bằng thuốc nếu huyết áp quá cao

Thực hiện kiểm soát huyết áp nhằm duy trì sự sống cho bệnh nhân.

– Chống phù não và tăng áp lực nội sọ
+ Nằm đầu cao 30 độ
+ Kiểm soát huyết áp
+ Đảm bảo thông khi tốt
+ Truyền Manitol : 1g/kg/1 lần trong 20-30 phút
+ An thần, tránh kích thích vật vã

2. Xử lý đặc hiệu

Sau khi đã chẩn đoán xác định đột quỵ não, bác sỹ thường tiến hành điều trị phù thuộc vào loại đột quỵ là do tắc nghẽn hay xuất huyết:

a. Tai biến thiếu máu não cục bộ

Để điều trị đột quỵ thiếu máu cục bộ, bác sĩ phải:

Dùng các thuốc nhanh chóng khôi phục lại lưu lượng máu đến não bằng cách: thuốc tiêu sợi huyết (plasminogen act ivator-TPA) làm tan cục máu đông đường tĩnh mạch khi bệnh nhân đến sớm dưới 3 giờ kể từ khi có triệu chứng khởi phát đầu tiên. Ngoài ra có thể dùng thuốc chống đông Heparin tiêm tĩnh mạch hoặc thuốc chống ngưng tập tiểu cầu như Aspirin.

Với một số trường hợp, cần thực hiện can thiệp trực tiếp đến vùng bị tổn thương như sử dụng một ống thông để đưa một thiết bị cực nhỏ vào trong bộ não nhằm loại bỏ các cục máu đông. Những can thiệp này phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

Để giảm nguy cơ tái phát đột quỵ, bác sĩ có thể đề nghị thủ tục để mở các động mạch đang bị thu hẹp bởi mảng bám như:

 • Thông động mạch cảnh: Các động mạch bị chặn được mở ra, loại bỏ mảng bám sau đó đóng lại. Phương pháp này có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ thiếu máu cục bộ, tuy nhiên lại có những rủi ro do phẫu thuật.
 • Nong mạch vành và ống đỡ động mạch: Nong mạch là một kỹ thuật giúp mở rộng bên trong nơi phủ mảng bám động mạch dẫn đến não, thường là động mạch cảnh.

Xử lý cục máu đông là mối quan tâm hàng đầu trong điều trị đột quỵ thiếu máu cục bộ.

b. Tai biến xuất huyết não

Điều trị đột quỵ xuất huyết cần tập trung vào việc kiểm soát chảy máu và làm giảm áp lực trong não. Một số biện pháp được ưu tiên sử dụng:

+ Phẫu thuật lấy máu tụ: được tiến hành khi vùng máu tụ lớn có khả năng chèn ép thần kinh và gây hoại tử các mô bên cạnh.

+ Phẫu thuật kẹp túi phình hoặc nút mạch: Điều này có thể giữ cho các động mạch phình không bị vỡ, hoặc có thể ngăn ngừa tái chảy máu ở các động mạch phình đã bị vỡ.

+ Cuộn động mạch thuyên tắc: Phương pháp này giúp thay thế cho kẹp ở một số chứng phình động mạch.

+ Phẫu thuật loại bỏ mạch máu dị dạng: Đây là một biện pháp giúp phòng ngừa đột quỵ tái phát nhưng không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ nếu nó quá lớn hoặc nếu nó nằm sâu trong não.

3. Kiểm soát các yếu tố nguy cơ:

Bên cạnh việc điều trị các nguyên nhân trực tiếp, bệnh nhân cần chú ý điều trị song song các yếu tố nguy cơ hàng đầu có thể gây tai biến như:

+ Điều trị tăng mỡ máu

+ Kiểm soát ổn định đường huyết

+ Điều trị chống đông trong các bệnh lý tim mạch

+ Kiểm soát huyết áp

+ Ngừng thuốc lá

Việc điều trị bệnh tim mạch cũng như kiểm soát các yếu tố nguy cơ ngoài việc dùng thuốc tây, cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập hợp lý kết hợp với sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để đem lại hiệu quả tối ưu.

AVEN – Thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

AVEN – Thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tai biến.

Về cấu trúc, huyết khối thường có hai loại là huyết khối trắng (thành phần chủ yếu là tiểu cầu) và huyết khối đỏ (sợi Fibrin bọc hồng cầu). Cục máu đông bít tắc động mạch não gây tai biến phần lớn là huyết khối trắng.

Các sản phẩm thế hệ cũ chỉ tập trung phân hủy sợi Fibrin, riêng AVEN – sản phẩm thế hệ mới sẽ tác động mạnh mẽ lên cả hai loại huyết khối, hỗ trợ làm tan cục máu đông sẵn có và ngăn hình thành mới. Hiệu quả của Aven đến từ 2 thành phần chính:

* Fruitflow – thảo dược quý từ tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới DSM Thụy Sỹ với công dụng mạnh mẽ ngăn tiểu cầu mọc “gai nhọn” kết dính với nhau – nhờ đó chặn đứng hình thành huyết khối trắng từ giai đoạn sớm. Fruitflow được tìm ra bởi giáo sư người Mỹ Asim K.Dutta Roy khi ông đang nghiên cứu tại viện Rowett, Aberdeen, United Kingdom.

Tìm ra Fruitflow, giáo sư Asim K.Dutta Roy đã tạo ra bước đột phá trong bệnh huyết khối.

* Lumbrokinase – enzym thủy phân từ loài Lumbricus rubellus là kết quả nghiên cứu thành công của PGS.TS.Nguyễn Thị Ngọc Dao- Phó viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, có khả năng thủy phân rất mạnh sợi Fibrin để làm tan huyết khối đỏ.

* Không chỉ hỗ trợ ngăn ngừa, làm tan huyết khối, các thành phần trong AVEN được chứng minh giúp bệnh nhân sau nhồi máu não phục hồi rõ rệt chức năng vận động và ghi nhớ. Có thể nói, sản phẩm thế hệ mới AVEN – nhờ tiêu hủy mạnh mẽ cả 2 loại huyết khối – chính là thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tai biến.

Để tìm mua sản phẩm AVEN, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY.

Để được giao hàng tận nhà, vui lòng click TẠI ĐÂY

Để được tư vấn về tai biến mạch máu não vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 (miễn cước giờ hành chính).

 1. Em muốn hỏi bác sĩ là bố em bị chấn thương sọ não cũng bị một số triệu chứng như tai biến có dùng được không vậy

  1. Chào bạn Bùi văn tương. Tai biến có 2 loại: Tai biến do xuất huyết não, vỡ mạch máu và tai biến do nhồi máu não bạn nhé.
   AVEN là thảo dược thế hệ mới toàn diện cho bệnh nhân có nguy cơ cao hình thành cục máu đông gây tai biến hay nhồi máu cơ tim: Huyết áp/mỡ máu/ tiểu đường/ xơ vữa động mạch ạ. Huyết khối được chia làm 2 loại là huyết khối trắng và huyết khối đỏ, theo nghiên cứu, huyết khối trắng là nguyên nhân chính gây tai biến/ nhồi máu cơ tim. Các sản phẩm thế hệ cũ chỉ hỗ trợ phá hủy huyết khối đỏ, do đó, sẽ không có hiệu quả nhiều.
   Vì vậy, AVEN được ra đời nhằm khắc phục nhược điểm này. AVEN là thảo dược thế hệ mới, hiện nay, chỉ duy nhất Aven có chứa đồng thời 2 thảo dược quý là Fruitflow và Lumbrokinase có khả năng phân hủy mạnh mẽ cả 2 loại huyết khối trắng và đỏ, từ đó giúp khơi thông tuần máu lên não và khắp cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe, ngăn chặn nguy cơ tai biến/ nhồi máu cơ tim. Đồng thời, các thành phần thảo dược khác trong Aven giúp giảm Cholesterol xấu, chống oxy hóa, chống viêm và làm bền vững thành mạch, giúp điều hòa huyết áp ở bệnh nhân huyết áp cao giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh lý rất tốt ạ.
   Liều dùng cho bệnh nhân dự phòng: kéo dài từ 3-6 tháng, trong đó, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn ạ. Bệnh nhân cố gắng duy trì đủ liệu trình để đem lại hiệu quả tốt nhất ạ.
   Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về tình trạng tai biến hoặc sản phẩm Aven, bạn vui lòng liên hệ lại page hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài miễn cước 18006626 (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


Thời gian muốn tư vấn:

call Zalo
call Facebook

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


Thời gian muốn tư vấn:

1 zalo