Hỗ trợ ngăn ngừa & Làm tanCục máu đông
Tư vấn miễn cước gọi:1800.6626

Huyết khối gây tắc nghẽn mạch vành – Cơ chế hình thành và hậu quả đáng sợ

Bệnh động mạch vành là bệnh tim thường gặp nhất. Theo thống kê, tại Việt Nam, hàng triệu người bị bệnh mạch vành và hàng nghìn người tử vong mỗi năm do những biến chứng nguy hiểm của bệnh, đặc biệt là cơn nhồi máu cơ tim do huyết khối bít tắc động mạch vành.

Bệnh động mạch vành là gì? Nguyên nhân của bệnh

Để hoạt động được bình thường, cơ tim cần được cung cấp năng lượng và ôxy bởi các động mạch vành. Bệnh động mạch vành xuất hiện khi một hoặc nhiều nhánh động mạch này bị bít hẹp hay tắc nghẽn hoàn toàn.

Bệnh động mạch vành bắt đầu với những thiệt hại hoặc tổn thương lớp bên trong của động mạch vành, đôi khi ngay từ thời thơ ấu. Khi thành trong của động mạch bị hư hỏng, mảng bám cholesterol và các sản phẩm di động khác có xu hướng tích tụ tại điểm thương tích, quá trình này gọi là xơ vữa động mạch. Nếu các mảng bám vỡ ra, các tế bào tiểu cầu sẽ ngưng tụ hình thành cục máu đông tại đó để cố gắng sửa chữa vết thương động mạch. Huyết khối này có thể bít tắc động mạch, dẫn đến một cơn đau tim.

Cục máu đông là nguyên nhân trực tiếp gây tắc nghẽn mạch vành.

Yếu tố nguy cơ gia tăng bệnh mạch vành

+ Hút thuốc lá: Nicotin làm co mạch máu, và khí carbon monoxide có thể làm hỏng lớp lót bên trong thành mạch, làm cho chúng dễ bị xơ vữa động mạch. Tỷ lệ mắc bệnh tim ở những phụ nữ hút thuốc ít nhất 20 điếu thuốc mỗi ngày là sáu lần so với những phụ nữ không bao giờ hút thuốc. Đối với những người đàn ông hút thuốc lá, tỷ lệ này là ba lần hơn người không hút thuốc.

+ Tăng huyết áp: Không kiểm soát được huyết áp cao có thể dẫn đến xơ cứng và dày thành động mạch, làm thu hẹp mạch máu.

+ Cholesterol trong máu cao: Nồng độ cao của cholesterol trong máu có thể làm tăng nguy cơ hình thành các mảng bám và xơ vữa động mạch. Cholesterol cao có thể được gây ra bởi LDL cao (được gọi là cholesterol xấu) hoặc HDLthấp (được gọi là ” cholesterol “tốt)

+ Bệnh tiểu đường: Tiểu đường liên kết với tăng nguy cơ bệnh mạch vành.

+ Bệnh béo phì: Vượt quá trọng lượng thường làm nặng yếu tố nguy cơ khác hơn.

+ Không hoạt động: Thiếu tập thể dục cũng có liên quan với bệnh động mạch vành và một số yếu tố nguy cơ.

+ Căng thẳng: Căng thẳng trong cuộc sống có thể thiệt hại động mạch cũng như yếu tố nguy cơ khác xấu đi đối với bệnh mạch vành.

+ Một số yếu tố nguy cơ khác gồm: người cao tuổi, gia đình có người thân mắc xơ vữa động mạch, stress, ô nhiễm môi trường, tiếp xúc với khói thuốc lá, thực phẩm nhiễm hóa chất…

Huyết áp cao làm gia tăng bệnh mạch vành.

Những hậu quả đáng sợ mà bệnh mạch vành gây ra

Khi động mạch vành bị tắc thì tuỳ mức độ, diện tích và thời gian thiếu máu mà sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng:

+ Đau thắt ngực: Động mạch vành thu hẹp làm cho tim không nhận đủ máu, đặc biệt là trong hoạt động thể chất. Điều này có thể gây ra đau thắt ngực hoặc khó thở.

+ Đau tim: Nếu các mảng xơ vữa bong ra, tạo cục máu đông làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch tim có thể gây nên cơn đau tim. Việc thiếu lưu lượng máu tới tim có thể làm hoại tử cơ tim.

+ Suy tim: Các cục huyết khối làm giảm lưu lượng máu đến tim, khiến một số khu vực của tim bị thiếu ôxy và chất dinh dưỡng mãn tính khiến tim trở nên quá yếu, mất khả năng bơm đủ máu đáp ứng nhu cầu cơ thể. Tình trạng này được gọi là suy tim.

+ Nhịp tim bất thường (loạn nhịp): Thiếu máu cung cấp cho tim có thể làm cho nhịp tim nhanh chậm bất thường.

+ Nhồi máu cơ tim: Khi cục máu đông làm bít tắc hoàn toàn động mạch vành sẽ gây ra cơn thiếu máu cơ tim cấp tính – còn được gọi là cơn nhồi máu cơ tim cấp. Tỷ lệ tử vong do nhồi máu cơ tim cấp rất cao. Bệnh nhân sống sót sau cơn nhồi máu cơ tim cấp có thể sẽ bị suy tim hoặc rối loạn nhịp tim sau nhồi máu cơ tim.

Có thể nói, cục máu đông hình thành trên nền động mạch vành bị xơ vữa chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cơn đau tim đe dọa tính mạng bệnh nhân. Việc kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ như huyết áp, cholesterol,…và phá hủy – ngăn ngừa cục máu đông hình thành là quan trọng sống còn đối với người bệnh mạch vành.

AVEN – Thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim

AVEN – Thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tim mạch (do xơ vữa và huyết khối)

Về cấu trúc, huyết khối thường có hai loại là huyết khối trắng (thành phần chủ yếu là tiểu cầu) và huyết khối đỏ (sợi Fibrin bọc hồng cầu). Cục máu đông bít tắc động mạch vành gây nhồi máu cơ tim phần lớn là huyết khối trắng.

Các sản phẩm thế hệ cũ chỉ tập trung phân hủy sợi Fibrin, riêng AVEN – sản phẩm thế hệ mới sẽ tác động mạnh mẽ lên cả hai loại huyết khối, hỗ trợ làm tan cục máu đông sẵn có và ngăn hình thành mới. Hiệu quả của Aven đến từ 2 thành phần chính:

* Fruitflow – thảo dược quý từ tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới DSM Thụy Sỹ với công dụng mạnh mẽ ngăn tiểu cầu mọc “gai nhọn” kết dính với nhau – nhờ đó chặn đứng hình thành huyết khối trắng từ giai đoạn sớm. Fruitflow được tìm ra bởi giáo sư người Mỹ Asim Dutta Roy khi ông đang nghiên cứu tại viện Rowett, Aberdeen, United Kingdom.

Tìm ra Fruitflow,giáo sư Asim Dutta Roy đã tạo ra bước đột phá trong bệnh huyết khối.

* Lumbrokinase – enzym thủy phân từ loài Lumbricus rubellus là kết quả nghiên cứu thành công của PGS.TS.Nguyễn Thị Ngọc Dao – Phó viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, có khả năng thủy phân rất mạnh sợi Fibrin để làm tan huyết khối đỏ.

* Bên cạnh đó, AVEN còn chứa Resveratrol, Coenzym Q10, Rutin giúp giảm Cholesterol xấu, tiêu diệt gốc tự do, chống viêm và làm bền vững thành mạch. Có thể nói, sản phẩm thế hệ mới AVEN – nhờ tiêu hủy mạnh mẽ cả 2 loại huyết khối – chính là thảo dược toàn diện đầu tiên cho bệnh nhân tim mạch do xơ vữa và huyết khối.

Để tìm mua sản phẩm AVEN, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY 

Để được giao hàng tận nhà, vui lòng click TẠI ĐÂY

Để được tư vấn về nhồi máu cơ tim và xơ vữa động mạch vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626

Bình luận của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


Thời gian muốn tư vấn:

call Zalo
call Facebook

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:


Thời gian muốn tư vấn:

1 zalo